Thứ Năm, 17 tháng 11, 2011

CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn rất phổ biến và dễ làm nữa. Mình và anh xã rất thích món này. hôm nay cuối tuần rảnh ranh nên làm món gà vừa ngon vừa dễ làm nhé.

cánh gà ngon 500g.

Cánh gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lăn qua bột chiên giòn. Để khi chiên xong cánh gà sẽ vàng đều và giòn hơn.

sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn trải đều mặt chảo.


cho cánh gà đã lăn qua bột vào chiên. chú ý để lửa nhỏ liu riu cánh gà sẽ chín đều và bên ngoài vẫn vàng.

woa cánh gà đã bắt đầu vàng ươm và chín rồi nè. thơm quá


khi gà đã chín và vàng đều. nghiêng chảo về một bên lấy khăn giấy thất hết chỗ dầu thừa.

phần nước mắm đây. mình bỏ thêm một muỗng cafe đường và một trái ớt. vì nhà mình không ăn cay nên chỉ bỏ một trái thôi. trộn đều lên.

đổ chén nước mắm vô chảo gà nhé.


 đảo qua đảo lại gà cho ngấm. chú ý vẫn để lửa liu riu


khi thấy nước mắm và gà bắt đầu sệt lại rác thêm một chút mè. vậy là món gà chiên nước mắm xong rồi đó


trình bày bỏ ra đĩa, để cho bắt mắt có thể mua thêm ít rau xà lách, để gà lên miếng rau xà lách xanh tươi nhìn sẽ ngon hơn.


chỉ khoảng 15 phút mình đã có món gà chiên ngon lành. món này ăn với cơm thì ngon lắm gru gru ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét